Cách lau màn hình tivi đúng cách

Ngày nay những chiếc màn hình tivi không còn dễ dàng lau chùi như trước bởi vì được thiết kế hiện đại hơn. Chính vì vậy nếu không lau đúng cách cũng có thể làm cho màn hình tivi nhà bạn bị hỏng đấy.

Tắt tivi

Tất nhiên trước tiên bạn phải tắt tivi đi rồi phải không. Lau màn hình tivi khi nó đang hoạt động không tốt một chút nào. Bạn tắt tivi đi thì dễ dàng nhận thấy những vết bẩn trên bề mặt tivi hơn. Tắt nguồn tivi còn tránh những trường hợp không may đổ tivi hở điện và gây giật cho bạn.

Dùng khăn lau chuyên dụng

Nếu dùng những loại khăn bình thường không những không làm sạch bẩn trên bề mặt màn hình tivi mà còn khiến nó bị bẩn thêm. Bạn có thể mua khăn này ở những tiệm chuyên bán đồ điện tử, tivi.

cach-lau-man-hinh-tivi-2

Chú ý khi lau chùi màn hình tivi không được mạnh tay làm ảnh hưởng tới lớp đèn LED bên dưới. Nếu mạnh quá khi bạn mở tivi lên màu có thể sẽ bị biến dạng đi đấy. Bạn cũng không nên dùng khăn giấy hay giấy vệ sinh để làm sạch màn hình tivi nhé.

Phần viền nhựa bên ngoài thì bạn nên sử dụng các loại khăn bình thường để làm sạch. Khu vực này cần lực mạnh hơn để đánh bay các loại bụi bẩn bên trên bao gồm cả vân tay. Nếu như chưa sạch do vết bẩn cứng đầu bạn nên sử dụng cách bên dưới đây.

Sử dụng giấm

Giấm như mọi người đã đọc trên blog của mình là thần dược trong việc chữa trị những vết bẩn cứng đầu. Giấm có khả năng đánh bay vết bẩn vô cùng tốt. Chính vì thế mà bạn có thể ứng dụng để làm sạch màn hình tivi nhà mình.

Bạn hãy yên tâm là giấm sẽ không gây hư hại màn hình tivi vì nó thuộc dạng dung dịch có độ pH trung tính.

Dùng chiếc khăn chuyên dụng để lai màn hình, thấm một chút giấm và lau chùi khu vực có vết bẩn cứng đầu trên bề mặt tivi nhà bạn. Nên chú ý dùng lực mạnh hơn lúc lau sạch nhưng không quá tay vì sẽ làm hỏng màn hình. Sử dụng chuyển động xoay tròn để dễ làm sạch vết bẩn hơn nhé.

Lưu ý: không được phun trực tiếp giấm lên màn hình tivi, điều này không tốt cho tivi của bạn một chút nào.

Sử dụng dung dịch chuyên dụng

Ngoài giấm bạn có thể dụng các dung dịch lau chùi bề mặt màn hình tivi chuyên dụng có bán ở các đại lý bán tivi. Tránh xa các dụng dịch tẩy rửa có chứa amoniac, acetone, etyl clorua, ethyl alcohol… nhé.

Sau khi đã lau sạch bằng giấm, dùng một chiếc khăn khô khác để lau lại, một lần nữa không để giấm tự khô trên màn hình, phải làm sạch nó ngay sau khi lau chùi xong. Phần khung tivi thì có thể dùng khăn giấy để thấm khô giấm.

Như vậy là bạn đã biết làm sao để vệ sinh sạch sẽ màn hình tivi nhà mình rồi phải không nào? Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *