Da khô phải làm sao?

Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng da khô

  1. Tuổi tác: Như bạn biết, tuổi càng cao thì lớp da càng trở nên mỏng manh hơn. Da càng mỏng thì càng dễ bị khô hơn.
  2. Thời tiết: Vào mùa đông khi mà thời tiết trở nên hanh khô thì độ ẩm ngoài môi trường thấp đi. Từ đó da không thể hấp thụ độ ẩm đủ từ bên ngoài vào da và nước dưới da dễ bốc hơi ra bên ngoài hơn. Tương tự nếu bạn ngồi nhiều trong phòng máy lạnh thì cũng bị hiện tượng tương tự.
  3. Vệ sinh cá nhân bằng nước quá nóng: Tiếp xúc với nước nóng nhiều sẽ khiến cho lớp dầu tự nhiên trên da bị mất đi từ đó khiến cho da bị khô. Nếu bạn thực hiện điều này thường xuyên trong một thời gian dài thì chắc chắn da sẽ trở nên khô hoàn toàn và dễ bị hư tổn.
  4. Sử dụng các hóa mỹ phẩm có tính tẩy rửa mạnh: Những sản phẩm này khiến cho lớp màng lipid trên da bị hư tổn, độ pH bị giảm xuống khiến da dần bị khô và trở nên hư tổn.
  5. Bệnh: Ngoài ra thì một số bệnh lý như chàm hay psoriasis.

Da khô phải làm sao?

Dưỡng ẩm là chìa khóa giúp cải thiện làn da khô của bạn

  • Có nhiều cách để dưỡng ẩm cho da. Thứ nhất là có thể cung cấp nước cho da từ bên trong. Đó chính là uống nước đầy đủ mỗi ngày. Nhất là vào khoảng thời gian hanh khô và lạnh, cơ thể con người thường có xu hướng uống ít nước hơn. Ngoài ra bạn nên ăn các loại thực phẩm nhiều dưỡng chất và các vitamin cần thiết như C, E, A, B,…

Ngoài ra bạn cũng có thể bổ sung nước cho da từ bên ngoài

  • Sử dụng kem dưỡng ẩm vào ban đêm: Bạn nên lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất với loại da của mình. Những thương hiệu mỹ phẩm trên thị trường đã tạo ra những dòng sản phẩm chuyên biệt dành cho da khô nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Tuy nhiên vẫn phải sử dụng thử trước để tránh gây dị ứng.
  • Đắp mặt nạ: Có thể sử dụng các loại mặt nạ tự nhiên hoặc mua mặt nạ dưỡng ẩm có sẵn.
  • Thực hiện đầy đủ các bước skincare: Các bước skincare sẽ giúp da bạn được chăm sóc toàn diện và hiệu quả nhất. Thực hiện skincare đúng là cách làm đẹp da hiện đại ngày nay mà bạn nên áp dụng với da của mình.
  • Không tắm với nước nóng: Ngoài ra cần quan tâm tới lượng Clo trong nước máy, nó cũng làm cho da bạn trở nên khô và nhạy cảm hơn. Để có thể loại bỏ đi lượng Clo này bạn có thể lắp vào vòi sen nhà mình các sản phẩm đầu lọc nước.

Trong các trường hợp bị da khô nặng, có thiên hướng chuyển sang nhạy cảm và nứt nẻ thì bạn cần đến các trung tâm da liễu để nhờ bác sĩ tư vấn điều trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *